09:54 +07 Thứ tư, 21/11/2018

Thông Báo

smiley Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THPT Quất Lâm  smiley

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 190

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1032241

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Giảm thời gian làm bài thi tốt nghiệp Toán, Văn

Thứ bảy - 01/03/2014 22:42
Thay vì kéo dài 150 phút như trước đây, thời gian làm bài thi môn Toán, Ngữ văn có thể chỉ còn 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thí sinh

Ngày 28/2, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh việc giảm số môn thi từ 6 xuống 4, thời gian làm bài thi một số môn cũng giảm. Những năm trước, môn Toán, Ngữ văn thi 150 phút, môn tự luận khác thi 90 phút, và môn trắc nghiệm kéo dài 60 phút. Tuy nhiên, năm nay, dự kiến môn Toán, Ngữ văn chỉ thi trong 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thí sinh.

Các trường THPT cũng sẽ không ghép với nhau thành cụm như mọi năm, mà Hội đồng thi được thành lập ở mỗi trường THPT. Trong trường hợp phải thi ghép hoặc thi liên trường thì không được xếp học sinh của các trường khác nhau trong cùng một phòng thi.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều thay đổi, với mong muốn giảm áp lực thi cử. Ảnh: HH.

Theo dự thảo, mỗi thí sinh chỉ có một số báo danh. Phòng thi được xếp theo môn, mỗi phòng có 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối có thể xếp đến không quá 28 thí sinh. Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh thi các môn Ngoại ngữ khác nhau có thể được xếp cùng một phòng nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Thí sinh miễn thi là những học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ; người bị khiếm thị, khuyết tật.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm nay cũng thay đổi. Điểm số này được tính bằng tổng số điểm 4 bài thi và điểm khuyến khích chia 4, sau đó cộng với điểm trung bình của năm học lớp 12 rồi chia đôi (điểm xếp loại tốt nghiệp không cộng điểm khuyến khích).

"Bộ mong muốn nhận được ý kiến góp ý cho dự thảo của đông đảo người dân. Địa chỉ tiếp nhận qua email: cucktkd@moet.edu.vn", ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay.

(nguồn vnexpress.net)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin nhiều người đọc

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Lớp nào sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi học I ?

Các lớp chọn A1, A2

Các lớp thuọc ban cơ bản

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT QUẤT LÂM

  I. CƠ CẤU TỔ CHỨC1. CHI BỘ BAN CHI ỦY   STT HỌ VÀ TÊN NHIỆM VỤ LIÊN HỆ 1 Lưu Thanh Thích Bí thư   2 Lê Thanh Giang Phó Bí thư    2. BAN GIÁM HIỆU DANH SÁCH BAN GIÁM HIỆU    Ảnh             Hiệu...